Cách làm món ếch chiên giòn thơm ngon tròn vị

Đánh giá sao cho bài viết

Sau tất cả những bộn bề lo toan, mình thường tìm về căn bếp thân yêu để gửi trọn tình yêu của mình vào những món ăn. Bởi vậy mà lựa chọn hàng đầu cho dịp cuối tuần chính là lăn ngay vào bếp để nạp năng lượng cho cả gia đình qua những món ăn ngon, an toàn, bổ dưỡng. Nếu bạn cũng vậy thì sau đây cùng vào bếp với Mochifoods với món ếch chiên giòn thơm ngon nhé! Hỏi nhỏ, bạn đã nghe món này bao giờ chưa? Nếu chưa hãy vào bếp với mình xem cách chế biến ra sao nha.

Nội dung bài viết

Nguyên liệu của món ếch chiên giòn

  • Thịt ếch: 500gr
  • Bột chiên giòn
  • Trứng gà: 2 quả
  • Lá lốt: 1 bó nhỏ
  • Rau sống
  • Gia vị: Muối, chanh, tương ớt, ngũ vị hương, hạt nêm, dầu ăn.

Mua đùi ếch – Mochifoods đạt chất lượng xuất khẩu

Cách làm món ếch chiên giòn ngon khó cưỡng

Với món ếch chiên giòn này thì cách làm tương đối dễ, tổng quan các khâu: chuẩn bị khoảng 20 phút, chế biến: 20 phút và khẩu phần ăn dành cho 2 người.

Sơ chế thịt ếch

Trước hết bạn cần loại bỏ phần da bên ngoài.

Tiếp đến là bỏ hết phần nội tạng bên trong.

Sau đó là loại bỏ phần xương sống, đây là bộ phận gây nguy hiểm trong lúc chế biến và chưa chất độc nên mọi người cần loại bỏ thật sạch nhé,

Tiếp đó là chúng ta sẽ lại bỏ những đường gân trắng ở đùi ếch, đây là nơi có thể chứa rất nhiều kí sinh trùng nên hãy đảm bảo sơ chế khâu này thật tỉ mỉ.

Sau khi đã loại bỏ hết những phần đó, bạn dùng muối bóp cho hết phần chất nhầy của ếch. Rửa lại nước, tiếp tục dùng chành chà lên mình ếch. Khoảng 2 phút có thể rửa sạch và để ráo nước, cắt khúc vừa ăn.

Tham khảo: Cách sơ chế ếch sạch không bị tanh chi tiết

Sơ chế nguyên liệu và ướp da vị

Phần lá lốt, bạn bỏ gốc, rửa sạch, thái đôi để chút nữa ăn kèm với thịt ếch nhé.

Rau sống cũng vậy, về loại rau có thể tùy chọn theo sở thích, loại bỏ gốc, rửa sạch và để ráo nước là được.

Để món ăn đậm đà hơn, mình thường ướp chút gia vị trước khi tẩm bột chiên.

Mình sẽ cho hết phần thịt ếch vào một tô lớn, them ½ thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa ngũ vị hương, rắc chút tiêu xay, trộn đều tay và để trong khoảng 5 phút nguyên liệu ngấm gia vị.

sơ chế nguyên liệu và ướp gia vị cho món ếch chiên giòn
Sơ chế nguyên liệu và ướp gia vị cho món ếch chiên giòn

Chiên ếch

Khi mà thịt ếch đã ngấm đều gia vị và có mùi thơm, chúng ta sẽ tiến hành tẩm bột chiên.

Mọi người dùng chiếc bát to đổ hết phần bột chiên vào, lấy một chiếc bát nhỏ khác, tách lấy phần lòng trắng trứng gà bỏ vào. Bạn nào thích có thể để cả phần lòng đỏ cũng được nhé.

Bây giờ, bạn chỉ cần cho chảo lên bếp, to lửa cho nóng chảo. Dùng chảo sâu lòng thì càng dễ chiên cả nhà nhé. Chảo nóng rồi thêm dầu ăn vào, cho sao lượng dầu nhiều hơn lượng thịt ếch chút nhé. Giờ thì hãy dùng đũa gắp từng miếng thịt ếch nhúng đều vào phần trứng gà, sau đó lăn đều qua bột chiên rồi thả nhẹ vào chảo dầu đang sôi. Lăn đều cho bột bám vào thịt thì món ăn mới có độ giòn nha. Cứ tiến hành như vậy cho đến khi hết phần thịt

Chiên ếch
Chiên ếch

Hoàn thiện và trang trí

Mọi người cứ chiên qua chiên lại cho thịt ếch vàng rụm và chín đều, nhỏ lửa rồi tắt bếp.

Ngay lúc này mùi thịt thơm của món ếch chiên giòn nức gian bếp rồi, vớt thịt ra, đặt dưới đĩa chút rau sống đã rửa, khéo léo xếp từng miếng thịt lên cho thu hút mọi ánh nhìn nào. Mang chút tương ớt, tương cà cùng lá lốt, rau sống ra thưởng thức thôi chứ chờ gì nữa nhỉ!

Món ếch chiên giòn
Món ếch chiên giòn

Lời kết

Món ếch chiên giòn của chúng ta đã hoàn thành rồi đó cả nhà. Rất nhanh chóng và đơn giản đúng không? Vậy chờ gì mà không tự tay vào bếp chuẩn bị bữa cơm cho gia đình cùng món ăn này nào. Thực đơn hôm nay có vẻ phong phú và hấp dẫn trẻ nỏ lắm nhé! Trổ tài ngày lúc rảnh dỗi để xem cả nhà có trầm trồ lên không nha. Chúc chị em thành công!

Xem thêm:

Cách làm món ếch chiên nước mắm ngon đậm đà

Cách làm món ếch chiên bơ thơm lừng

Da ếch chiên giòn

Cách làm ếch rang muối ngon hấp dẫn

Ếch nấu gì ngon? 18 món ngon từ ếch ăn là nghiện

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *