Bao tử ếch làm sạch (tù và)
Ngoài những món thông thường từ thịt ếch, có một món làm từ “thứ phẩm” của ếch mà ít người biết chính là món bao tử ếch, hay còn gọi là tù và, dạ dày ếch. Chỉ cần một chút công sức là cái bao tử bé xíu tưởng như bỏ đi ấy trở thành một món ăn khá độc đáo, thú vị. Nhâm nhi hay ăn giải trí cũng ngon lắm ạ.. Đây là món thời trân quý hiếm sang trọng, hấp dẫn, đậm đà mà trong thực đơn đồng quê dân dã lại có thêm món ăn mới.
Các món chế biến từ bao tử Ếch:
Bao tử ếch xào sả ớt – món ngon từ bao tử ếch
Ếch là loại thực phẩm dinh dưỡng có lợi cho nhiều đối tượng ở mọi độ tuổi khác nhau, thế nên bao tử ếch cũng không ngoại lệ. Bao tử xào khi xào sả ớt sẽ làm cho cho món ăn trở nên săn chắc cũng như có vị ngọt mềm.
Hướng dẫn cách làm:
- Bước 1: Rửa sạch bao tử ếch bằng nước muối loãng, để ráo. Đồng thời rửa sạch sả và ớt tươi sau đó băm nhuyễn.
- Bước 2: Bật bếp chờ chảo nóng rồi cho 1 muỗng dầu ăn vào. Khi dầu nóng thì cho tiếp tỏi, ớt, gừng và sả vào xào cho thơm. Cho bao tử ếch vào rồi dùng đũa đảo nhanh, thấy bao tử ếch săn lại thì cho một ít nước mắm, bột nêm và màu để món ăn thêm phần hấp dẫn.
- Bước 3: Đậy nắp vào và chờ món ăn chín, nêm nếm sao cho phù hợp với khẩu vị gia đình.
Bao tử ếch xào sa tế
Vị ngọt dai của bao tử ếch kết hợp với vị cay nồng của sa tế làm cho món này được rất nhiều người chọn lựa. Cách nấu ếch xào sa tế chính là một cách khử mùi tanh của ếch hiệu quả, giúp thịt ếch thơm hơn và cũng đậm đà hơn.
Hướng dẫn cách làm:
- Bước 1: Rửa sạch bao tử ếch, hành tây lột vỏ thái múi cau.
- Bước 2: Phi thơm tỏi, cho ớt và sa tế vào đảo cùng. Tiếp đến là cho bao tử ếch xào săn, rồi cho một ít bột nêm, đường và nước mắm.
- Bước 3: Xào cho đến khi bao tử ếch chín và có màu cánh ván, cho hành tây vào trộn, bạn chỉ cần nêm lại gia vị tùy theo khẩu vị của mình.
Bao tử ếch xào hành
Bao tử ếch xào hành là một món ngon không ai có thể cưỡng lại. Mùi vị thơm đặc trưng của hành sẽ làm mất đi mùi tanh của bao tử ếch. Cách nấu cũng khá đơn giản, mà ai cũng có thể làm:
- Bước 1: Bao tử ếch rửa sạch và rửa lại cùng rượu trắng rồi lau khô. Hành tây lột vỏ, thái vừa ăn.
- Bước 2: Cho một ít dầu, khi dầu nóng cho thêm tỏi băm phi cho thơm, sau đó cho bao tử ếch vào xào săn, nêm một ít nước mắm, đường, bột ngọt.
- Bước 3: Xào đến khi bao tử ếch săn chín, có màu cánh ván đẹp mắt thì cho hành tây trộn đều, nêm lại sao cho vừa khẩu vị ăn.
Bao tử ếch xào bông hẹ
Bao tử ếch dai dai xào cùng bông hẹ tươi ngon chính là món ăn cực kỳ hấp dẫn đối với những người đam mê ẩm thực. Nguyên liệu món này bao gồm: bao tử ếch, hẹ, dầu ăn, tiêu và một số gia vị nêm nếm.
Hướng dẫn cách làm:
- Bước 1: Rửa sạch bao tử ếch và hẹ.
- Bước 2: Cho tỏi vào chảo phi cho thêm, sau đó cho bao tử ếch vào đảo đều. Tiếp đến cho bông hẹ xào tầm 2 phút.
- Bước 3: Nêm nếm tùy theo khẩu vị, bạn nên nhớ rắc một ít tiêu xay và thêm một chén nước mắm chanh, tỏi ớt.
Bao tử ếch chiên nước mắm
Bao tử ếch chiên nước mắm cũng là một trong những món ngon từ bao tử ếch. Đây luôn là lựa chọn ưu tiên trên các bàn nhậu. Vị nước mắm đậm đà kết hợp cùng hương tỏi phi thơm lừng giúp tạo nên một món ăn khó quên.
Hướng dẫn cách làm:
- Bước 1: Bao tử ếch rửa sạch rồi để ráo. Ướp bao tử ếch cùng với 4 muỗng súp mật ong, ½ muỗng cà phê tiêu xay, ⅙ muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng súp dầu ăn.
- Bước 2: Cho 100gr bơ lên chảo nóng, cho tỏi băm vào phi thơm. Tiếp đến cho bao tử ếch, một tí ngò, chiên cho đến khi bao tử chín vàng thì vớt ra.
- Bước 3: Pha tỷ lệ nước dựa vào muỗng cà phê: 1 nước mắm + 1 đường + ¼ tiêu. Cho nước mắm vừa pha và bao tử ếch vào lắc đều để cho bao tử thắm đều.
Phía trên là tổng hợp các món ngon từ bao tử ếch và hướng dẫn cách làm tuy đơn giản nhưng lại cực kỳ hợp khẩu vị. Mong qua bài viết trên sẽ mang đến nhiều thông tin hữu ích.
Xem thêm 1 số sản phẩm ếch khác :
Reviews
There are no reviews yet.