Cách làm món ếch tẩm bột rán

Cách làm món ếch tẩm bột rán
3/5 - (1 bình chọn)

Nhắc đên các món ngon từ ếch thì không thể không kế đến món ếch tẩm bột rán. Nhiều bạn hỏi mình thế ếch tẩm bột rán có khác với ếch chiên không? Câu trả lời là khác hoàn toàn nhé. Với món ếch tẩm bột rán bạn vẫn sẽ giữ lại được độ dai, độ ngọt của thịt bên cạnh độ giòn tan của lớp vỏ bên ngoài mà không lo bị quá khô khi lỡ tay chiên quá lửa như món ếch chiên nhé. Để biết rõ và hiểu hơn về món ăn này thì cùng vào bếp mình xem công thức này chế biến ra sao, có điểm gì đặc biệt mà thu hút nhiều sự tò mò của mọi người đến vậy nha.

Nội dung bài viết

Nguyên liệu món ếch tẩm bột rán

  • Đùi ếch : 300gr
  • Tỏi : 3,4 tép
  • Gừng : 2 nhánh
  • Chanh : 1,2 quả
  • Nghệ tươi : 3,4 nhánh
  • Bột chiên giòn
  • Trứng gà : 2 quả
  • Gia vị : nước mắm, hạt tiêu, rượu trắng, dầu ăn, tương ớt..

Cách làm món đùi ếch lăn bột chiên giòn

Sơ chế ếch

Mọi người đã hiết cách sơ chế ếch sao cho đúng kiểu chưa, nếu chưa cùng làm theo mình nhé.

Trước hết bạn cần loại bỏ phần da bên ngoài. Đối với món này, bỏ da ếch sẽ ngon hơn đó mọi người

Tiếp đến là bỏ hết phần nội tạng bên trong.

Sau đó là loại bỏ phần xương sống, đây là bộ phận gây nguy hiểm trong lúc chế biến và chưa chất độc nên mọi người cần loại bỏ thật sạch nhé,

Tiếp nữa là chúng ta sẽ lại bỏ những đường gân trắng ở đùi ếch, đây là nơi có thể chứa rất nhiều kí sinh trùng nên hãy đảm bảo sơ chế khâu này thật tỉ mỉ.

Sau khi đã loại bỏ hết những phần đó, bạn dùng muối bóp cho hết phần chất nhầy của ếch. Rửa lại nước, tiếp tục dùng chành chà lên mình ếch. Khoảng 2 phút có thể rửa sạch và để ráo nước, cắt khúc vừa ăn.

Tham khảo chi tiết cách sơ chế ếch không bị tanh

Sơ chế nguyên liệu

Tỏi bạn lột vỏ, rửa sạch, xay lấy nước.

Gừng bạn rửa sạch,đập dập.

Đồi với nghệ cũng làm  vậy, rồi đem giã lấy nước. Nếu bạn mua bột nghệ thì không cần nghệ tươi nữa nhé

Cho một nồi nước lên bếp, thêm chút muối, gừng, nước nghệ vào cùng, cho vài ba giọt rượu vào chung. Đun sôi nước. Bạn cho sao ước lượng nước chỉ nhiều hơn phần một chút, không cho quá ít nước hay quá nhiều nước nhé.

Khi nước đã sôi, bạn cho ếch đã sơ chế sạch vào trần qua khoảng 1,2 phút rồi vớt ra cho ráo nước.

Với bước này sẽ giảm mùi tanh của ếch rất nhiều mà ếch sẽ có màu vàng đều của nghệ thấm vào nữa đấy

Sau khi vớt ra, bạn cho ếch vào một cái tô, chắt lấy nước tỏi đổ vào, thêm 1/2 thìa cà phê nước mắm, 1/2 thìa rượu. Đảo đều lên. Phần bã tỏi khi chắt nước xíu bạn có thể dùng chiên cùng dầu ăn được nhé.

Chiên ếch

Chiên ếch
Chiên ếch

Cho riêng bột chiên ra một tô. Tách riêng phần lòng trứng ra một tô, có nhiều bạn thích ăn lòng đỏ, nhiều bạn lại thích lòng trắng, có bạn lại thích ăn cả 2. Dù phần nào đi nữa cũng đều được nhé. Với mình thì mình sẽ trộn đều cả lòng trắng cùng lòng đỏ trứng.

Sau đó, lấy từng miếng thịt ếch, trụng vào phần trứng gà đã đánh đều, lăn qua lớp bột chiên giòn. Cho bột phủ trắng đều lên miếng thịt.

Trong lúc đó, bạn cho chảo lên bếp, thêm chút dầu ăn. Không cần cho quá nhiều như chiên đâu nhé.

Lần lượt nhúng thịt vào trứng và lăn qua bột chiên thì từ từ thả vào chảo. Vì là rán nên mọi người cho vừa lửa để tránh bị cháy xén nha. Mặt thứ nhất đã vàng giòn thì lật lại để rán tiếp mặt thứ hai.

Hoàn thiện và trang trí

Cứ tiến hành chiên như vậy cho đến khi thịt chín đều, tắt bếp, cho ra đĩa và lên món nha mọi người. Có thể trang trí thêm dưa leo, cà chua hoặc rau xà lách lên cho thêm phần hấp dẫn. Như vậy là chúng ta đã hoàn thành món ếch tẩm bột rán

Hoàn thiện và trang trí món ếch tẩm bột rán
Hoàn thiện và trang trí món ếch tẩm bột rán

Lời kết

Vậy là món ếch tẩm bột rán của chúng ta đã hoàn thành rồi. Sau một hồi rất nhanh gọn thực hiện món ăn bạn đã thấy sự khác biệt so với chiên chưa nhỉ? Với cách chế biến này món ăn sẽ vừa giòn vừa ngon mà lại vẫn giữ được độ dinh dưỡng của thịt ếch. Hơn thế có thêm nước nghệ tươi không chỉ làm đều màu ếch mà còn tốt cho sức khỏe của chúng ta nữa đó. Đừng bỏ lỡ tuyệt chiêu này nhé, chúc chị em ngon miệng.

Xem video hướng dẫn cách làm ếch tẩm bột rán qua kênh Feedy VN

Tham khảo các món ngon từ ếch khác:

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *