Cách làm món ếch chiên lá lốt thơm khó cưỡng

Ếch chiên lá lốt
Đánh giá sao cho bài viết

Các món ăn chế biến từ ếch thường được xếp vào những món ăn dân giã nhưng lại có vị ngon rất riêng biệt. Hôm nay Mochifoods chia sẻ đến các bạn cách làm ếch chiên lá lốt hấp dẫn, đổi vị cho cả nhà. Hôm nay mình sẽ chia sẻ lại công thức bí truyền đó đến với chị em yêu bếp, để chị em thay đổi thực đơn cho gia đình nhé. Cùng vào bếp ngay thôi.

Nội dung bài viết

Nguyên liệu của món ếch chiên lá lốt

Thịt ếch: 300gr

Lá lốt: 150 gr

Chanh: 1 quả

Gia vị: dầu ăn, nước mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu, bột ngọt…

Cách làm món ếch chiên lá lốt

Sơ chế ếch

Ếch thường sống trong môi trường ẩm ướt nên thường sẽ có rất nhiều kí sinh trùng, vì vậy chúng ta phải thật cẩn thận trong việc sơ chế thịt ếch sao cho thịt không bị tanh, sạch mà lại an toàn.

Sau đó, bạn dùng con dao nhọn rạch để lấy hết phần nội tạng ếch ra, nhẹ nhàng chánh để nội tạng bị nát trong qua trình lấy.

Chúng ta sẽ loại bỏ phàn xương sống của ếch. Theo nghiên cứu, đây là bộ phận gây tê và có khả năng gây hại cao cho sức khỏe con người nên càn được loại bỏ thật sạch trước khi chế biến.

Một phần không thể quên chính là những đường gân trắng trên đùi ếch, nơi mà có thể chứa rất nhiều vi trùng và vi khuẩn kí sinh. Hãy dùng con dao nhỏ, nhọn để loại bỏ sạch hết phần gần đó đi.

sơ chế ếch
sơ chế ếch

Sau khi đảm bảo đã loại bỏ sạch những phần trên, thì khử mùi tanh của ếch.

Xem ngay cách sơ chế ếch sạch không bị tanh chi tiết

Sơ chế lá lốt và nguyên liệu

Riêng phần lá lốt, bạn rửa sạch, lấy 2/3 số lá thái nhỏ, còn lại bạn để lót đĩa dùng cuốn ăn kèm với thịt ếch.

Chiên ếch

Chiên ếch
Chiên ếch

Chỉ cần chiên ếch đúng cách thì món ếch chiên lá lốt của bạn sẽ có độ giòn và ngon nhất định đấy nhé.

Bạn đặt chảo lên bếp, nếu chảo còn ướt thì cứ để lửa to để chảo nhanh khô. Vì món ếch chiên lá lốt này nên chiên ngập dầu sẽ ngon hơn, vì vậy bạn có thể sử dụng chảo sâu lòng để tiết kiệm dầu hơn nè. Khi dầu trong chảo nóng thì cho thịt ếch vào chiên.

Mẹo nhỏ ở đây là khi mới cho cho thịt vào bạn nên để to lửa, đảo đều cho thịt không bị dính vào nhau trong lúc chiên. Khi thịt đã chuyển màu vàng giòn bạn mới cho nhỏ lửa cho thịt chín đều. Nếu bạn chiên nhỏ lửa ngay từ đầu thì thịt ếch sẽ k được giòn và quá trình chiên cũng sẽ rất lâu nữa đấy

Ngay khi thịt ếch đã chín, bạn sẽ cho thịt ếch ra cho bớt phần dầu bám trên thịt, khi đó ăn sẽ không có cảm giác ngậy béo.

Tiếp đó, bạn cho chảo khác lên bêp, thêm chút dầu ăn, rồi cho thịt ếch vừa chiên vào đảo đều tay. Sau khoảng 2-3 phút bạn nêm nếm gia vị. Cho 1 thìa cà phê nước mắm, 1/2 thìa hạt nêm, thêm 1/2 thìa bột ngọt. Muốn ngon hơn bạn có thể thêm 1/2 thìa cà phê dầu hào nữa nhé. Đảo đều tay cho gia vị ngấm vào thịt, cho nhỏ lửa khoảng 5 phút xong là có thể cho ra đĩa rồi nhé. rồi thêm phần lá lốt đã thái vào đảo cùng.

Hoàn thiện và trang trí

Hoàn thiện và trang trí món ếch chiên lá lốt
Hoàn thiện và trang trí món ếch chiên lá lốt

Bây giờ bạn chỉ cần cho phần lá lốt còn lại xuống đĩa, cho phần thịt ếch lên, rắc thêm chút hạt tiêu là có thể thưởng thức được món ếch chiên lá lốt rồi nha.

Rất nhanh chúng ta đã hoàn thành món ăn rồi đó, nguyên liệu cực kì đơn giản, dễ mua mà công thức lại dễ làm. Ăn món ếch chiên lá lốt này bạn sẽ thấy hấp dẫn đến bất ngờ đấy, cái vị ngọt của thịt ếch chiên xong giòn giòn quyện cùng mùi lá lốt, chấm thêm chút mắm tỏi ớt hay nước tương đều mê mẩn hết ý luôn. Với công thức này mình tin chị em nào cũng có thể thực hiện được. Chiêu đãi cả nhà ngày thu mát trời bằng món ếch chiên lá lốt thì còn gì bằng nhỉ! Lưu ngay công thức này lại nhé! Chúc cả nhà mình ngon miệng.

Xem thêm các món ngon từ ếch khác:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *