Giá ếch hiện nay cập nhật 2021

4.7/5 - (3 bình chọn)

Trong thị trường với sự hoành hành của dịch bệnh COVID-19 tại Việt Nam như hiện nay, giá cả của các loại mặt hàng đều có sự biến động không hề nhỏ. Giá các loại thịt quen thuộc như thịt lợn, thịt bò hay thịt gà đều có sự chênh lệch lớn so với thời gian trước khi chưa xuất hiện dịch bệnh. Vậy trên nền thị trường đó, giá ếch thịt có thay đổi không? Địa chỉ cung cấp sẽ bán với giá ếch thịt hiện nay là bao nhiêu? Xin mời bà con cô bác cùng tham khảo.

Nội dung bài viết

Phân loại ếch

Hiện nay thịt ếch phổ biến được chế biến từ ếch đồng hoặc ếch nuôi. Vì vậy, ếch đồng và ếch nuôi cũng là 2 loại ếch được người dân biết đến nhiều nhất trên thị trường. Ngoài ra, vài năm trở lại đây, có một loại ếch nữa cũng được biết đến khá nhiều. Đó là ếch giống. Vậy thì làm thế nào để phân biệt 3 loại ếch này? Và ếch nuôi hay ếch giống có phải tên gọi theo khoa học của loài ếch không? Bên dưới là phần giải đáp dành cho bạn đọc.

Ếch đồng

Ếch đồng
Ếch đồng

Ếch đồng thường khá gầy, đặc biệt phần xương sống và xương chậu hiện lên trông thấy bằng mắt thường. Đùi ếch khá thon gọn. Đầu nhỏ và mắt sáng. Phần da lưng ếch màu đen hoặc hơi vàng, bóng lưỡng. Ếch đồng không cần nuôi mà sẵn có trong tự nhiên. Chúng vận động nhiều nên đùi không chỉ thon gọn mà còn săn chắc.

Ếch nuôi

Ếch nuôi
Ếch nuôi

Khác với sự gầy của ếch đồng, ếch nuôi lại khá mập mập, đặc biệt là ở các bắp đùi ếch. Phần da ếch nuôi mang màu đất, có vẻ ngoài sạch sẽ hơn nhiều so với ếch đồng hay “bay nhảy” tự do bên ngoài. Tuy nhiên, ngược lại thì ếch nuôi khá chậm chạp trong quá trình di chuyển.

Ếch giống

Ếch giống
Ếch giống

Cuối cùng là ếch giống. Ếch giống thực chất có thể coi là một phiên bản “sơ sinh” của ếch nuôi được người nuôi mang về từ khi còn bé. Ếch giống thường chỉ nặng khoảng 2-50g, rất nhỏ. Tập tính của ếch giống đa số tương đồng với tập tính chung của loài ếch. Bạn lưu ý, ở giai đoạn ếch giống này, các chú ếch có thể ăn đồng loại nếu thức ăn cung cấp không đủ.

Xem thêm:

Giá ếch thịt hiện nay 2021

Tương đương với sự phân loại ếch thì giá thịt ếch cũng chia làm 3 mức như vậy. Đặc biệt, riêng về giá ếch giống hiện nay, còn có loại giá ech giong 30 ngay tuoi dành riêng cho loại ếch ở giai đoạn 30 ngày sau khi chào đời.

Xem ngay dịch vụ thu mua ếch thịt giá cao tại Mochifoods

Đồng thời, mặc dù thị trường biến động nhiều nhưng giá ếch thịt vẫn đang giữ ở mức ổn định. Không có nhiều sự lên xuống, trồi sụt. Điều đó cũng an ủi phần nào được người chăn nuôi trong mùa đại dịch này.

Giá ếch đồng

Thịt ếch đồng thường săn chắc nên khá thơm ngon. Vì vậy, giá bán loại ếch đồng ở mức 120.000-140.000VNĐ/kg.

Giá ếch nuôi

So với ếch đồng, giá thịt ếch nuôi dĩ nhiên rẻ hơn nhiều, chỉ khoảng nửa giá mà thôi. Cụ thể thì mức giá ếch nuôi dao động khoảng 60.000-80.000VNĐ/kg.

Giá ếch giống

Giá ếch giống có rất nhiều mức với cách chia theo các tiêu chí khác nhau. Từ ngày tuổi đến vùng miền. Và thông thường, người nuôi ếch sẽ thích nhất là chọn ếch giống 30 tuổi. Vì vậy, Mochi Foods sẽ cập nhật giá ếch giống 30 ngày tuổi ngay sau đây ở các vùng cho bà con.

Giá ếch giống 30 ngày tuổi

  • Khu vực miền Bắc: giá ếch thịt hà nội tham khảo là 1.200-1.500VNĐ/con.
  • Khu vực miền Trung: giá dao động từ 1.000-1.400VNĐ/con tùy tỉnh thành.
  • Khu vực miền Nam: giá rẻ nhất, trung bình là 800VNĐ/con.

Xem thêm: Sản phẩm đùi ếch đông lạnh tại Mochifoods

Trên đây là thông tin về giá ếch thịt ở một số loại ếch phổ biến cũng như giá ếch thương phẩm ở một số vùng miền trên cả nước mà Mochi Foods muốn cập nhật cho bà con. Bên cạnh đó, nếu có nhu cầu, bà con có thể xem thêm các mức giá về nhiều sản phẩm khác liên quan tới ếch thịt tại địa chỉ Mochifoods.vn nhé.

Xem thêm: Các loại thức ăn cho ếch và chi phí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *