Cách làm lẩu ếch măng cay ngon như nhà hàng

Món lẩu ếch nấu măng cay ngon
Đánh giá sao cho bài viết

Bạn đã đôi lần xuýt xoa vì được thưởng thức món lẩu ếch măng cay cực ngon ở các cửa hàng nổi tiếng? Bạn đã bao giờ nghĩ sẽ thử sức với món ăn này chưa? Hôm nay sẽ là cơ hội để bạn thử sức với bài hướng dẫn chi tiết của chúng tôi dưới đây nhé.

Nội dung bài viết

Nguyên liệu cần chuẩn bị

nguyen-lieu-mon-lau-ech-mang-cay
Chuẩn bị nguyên liệu cho món lẩu ếch nấu măng cay
  • Thịt ếch: 2kg. Ếch có thể mua sẵn ở cửa hàng thực phẩm, siêu thị hoặc ở chợ. Với ếch mua ngoài chợ, bạn có thể yêu cầu người bán hàng làm sạch đầu, bụng, chân và tay luôn. hoặc xem ngay bài viết cách làm thịt ếch
  • Xương ống dùng làm nước hầm: 1kg
  • Măng củ và măng lá: 1kg
  • Váng đậu: 200g
  • Gia vị: Dầu ăn, bột nghệ, hạt nêm, nước mắm…
  • Các loại rau: hành lá, tía tô, lá lốt, mùi tàu, rau muống, tỏi, sả, ớt, chanh…

Cách thức thực hiện lẩu ếch măng cay

Trước khi bắt tay vào nấu lẩu, chúng ta cần sơ chế các thực phẩm đã mua về.

Sơ chế nguyên liệu:

  • Tỏi, sả làm sạch vỏ ngoài, đập dập
  • Làm sạch các loại rau: Rau muống bỏ cọng già, giữ lại phần non, rửa sạch và cho ra rổ để ráo. Hành lá, mùi tàu, lá tía tô, lá lốt rửa sạch và thái nhỏ, bày ra đĩa. Khi nào ăn sẽ cho trực tiếp vào nồi lẩu.
  • Măng thái miếng hoặc thái sợi. Cần luộc qua với nước để bớt độc, đổ ra cho ráo nước.
  • Xương ống rửa sạch, để ráo nước

Chuẩn bị nồi nước dùng

Xương ống lược sơ để loại bỏ chất cặn bã. Luộc xương và rửa sạch, cho vào nồi nước dùng 1l nước trong vòng 1 tiếng để các chất trong xương ra, tạo độ ngọt cho nồi nước dùng. Trong lúc luộc xương, nhớ dùng vá nhỏ múc các bong bóng nổi trên bề mặt để nồi nước dùng được trong hơn. Đun lửa nhỏ liu riu để các chất trong xương được ra hết.

Rán váng đậu và xử lý phần thịt ếch

  • Váng đậu cần chiên vàng: Cho một ít dầu vào chảo, cho váng đậu vào chiên cho đến lúc vàng giòn thì gắp ra đĩa.
  • Ướp thịt ếch: Thịt ếch cần ướp trước khi xào để tăng thêm sự đậm đà thơm ngon của ếch. Cho ếch vào tô hoặc nồi, thêm vào thịt ếch 1 muỗng canh bột nghệ, 1 củ tỏi đập dập, hạt nêm một muỗng canh. Trộn đều gia vị với thịt ếch cho thịt ngấm đều.
  • Xào ếch: Để tạo sự săn chắc và thơm ngon, cần xào thịt ếch. Cho dầu vào chảo, đợi nóng cho thịt ếch vào, thêm 2 thìa sa tế và đảo đều. Cho tiếp ½ măng lá và củ đã chuẩn bị sẵn, nêm gia vị vừa ăn. Đảo nhanh 5 phút, cho thêm hành lá, ngò gai, tía tô đảo đều tiếp 3 phút và cho ra đĩa.

Làm lẩu ếch măng cay

  • Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi và cho phần măng còn lại vào xào.
  • Cho nước dùng đã được ninh vào nồi, thêm gia vị. Sau đó co ếch đã xào, váng đậu vào. Ăn đến đâu cho rau vào đến đó.
Nấu lẩu ếch cùng măng cay
Nấu lẩu ếch cùng măng cay

Cách làm lẩu ếch măng cay thực sự không khó, thế nên bạn hãy thử sức với món này nhé. Trong những ngày mưa se lạnh thì đây là một món ăn hợp khẩu vị nhất rồi.

Xem thêm 1 số món ngon từ ếch khác:

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *