Cách nấu cháo ếch bí đỏ ngon cho bé ăn dậm

Món cháo ếch bí đỏ siêu ngon
Đánh giá sao cho bài viết

Rất nhiều mẹ stress vì không biết chế biến thức ăn dặm thế nào cho con? Lo lắng con thiếu chất hoặc không hợp với chế độ ăn dặm của bé là nỗi lo thường trực. Món cháo ếch bí đỏ sẽ xóa tan lo lắng đó của các mẹ. Cùng Mochifoods vào bếp để chuẩn bị món ngon bổ dưỡng này cho bé yêu nhé.

Nội dung bài viết

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để có một nồi cháo ếch bí đỏ ngon và đúng điệu cho bé ăn dặm, các mẹ chuẩn bị nguyên liệu như sau:

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món cháo ếch bí đỏ
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món cháo ếch bí đỏ
  • Bí đỏ 30g
  • Ếch: 1-2 con (lấy đùi ếch)
  • Gạo 20g
  • Gia vị bao gồm nước mắm và muối iot

Vì là đồ ăn dặm cho bé, nên nguyên liệu sẽ không cầu kỳ như nấu các món ăn dành cho người lớn. Các gia vị cũng được giảm đi một cách tối đa. Lúc này, bé mới tập ăn nên cần làm quen dần, các mẹ lưu ý nhé.

Các bước nấu cháo ếch bí đỏ

Sơ chế nguyên liệu

Để đảm bảo bữa ăn của bé an toàn và khoa học, các mẹ cần sơ chế nguyên liệu thật kỹ, đặc biệt là với ếch nhé:

Sơ chế ếch: Vì một số bộ phận của ếch chứa độc và có thể chứa ký sinh trùng nên với món cháo ăn dặm cho bé, các mẹ chỉ lấy thịt phần đùi mà thôi. Đồng thời, hãy loại bỏ hết gân máu ở đùi và khử tanh cho ếch. Cách khử tanh đơn giản là bằng rượu trắng hoặc giấm, đảo sơ qua ếch và rửa thật sạch với nước.

Xem ngay: Cách làm sạch ếch không bị tanh

Sơ chế gạo và bí đỏ: Gạo vo sơ, ngâm 30 phút rồi giã cho giập. Mục đích là giúp cho hạt gạo nát, lúc nấu cháo sẽ mềm bé dễ ăn hơn. Bí đỏ rửa sạch, cắt thành hình vuông nhỏ, để ráo nước.

Cách nấu cháo ếch bí đỏ

  • Cho cháo vào nồi, nấu tầm 20 đến 30 phút cho hạt gạo nhừ
  • Trong lúc nấu cháo, cần xào sơ qua ếch trước. Xào kỹ để thịt ếch chín và săn lại. Sau đó, đợi ếch nguội, lọc bỏ xương ếch và để thịt ếch ra riêng. Dùng dao băm nhỏ thịt ếch. Băm thịt ếch càng nhuyễn càng tốt vì bé ăn dặm cần thức ăn được xay nhuyễn.
Ninh bí đỏ cùng gạo
Ninh bí đỏ cùng gạo
  • Lúc cháo sôi, cho bí đỏ vào ninh cùng gạo. Sau khi gạo và bí đỏ đã nhừ, cho thêm thịt ếch vừa được băm/xay nhuyễn vào. Các mẹ tiếp tục nêm nước mắm và muối iot vào nồi cháo. Các mẹ lưu ý nêm nhạt thôi nhé, không nên cho bé ăn mặn.
  • Khi cháo chín, múc ra bát và cho một ít dầu ăn vào bát. Cho bé ăn thì cháo còn ấm, không nên để nguội.

Bí đỏ là món ăn rất tốt cho trẻ, song các mẹ không nên cho con dùng nhiều. Bởi ăn nhiều bí đỏ sẽ khiến màu da của bé chuyển sang vàng chanh và dễ gây ra quáng gà ở trẻ. Nên món ăn này các mẹ cho bé ăn 1-2 lần/tuần thôi nhé, thay đổi các món khác để bé hứng thú hơn với đồ ăn.

Thành phẩm của món cháo ếch bí đỏ là một bát cháo thơm phức mùi thịt ếch, vị ngọt của bí đỏ và màu sắc bắt mắt. Cùng bắt tay thực hiện để con yêu có một bữa ăn dặm ngon lành nhé.

Xem một số món ngon từ ếch khác:

Ếch om chuối đậu

Ếch xào lăn

Ếch xào tỏi

Ếch xào sả ớt

Ếch nấu gì ngom? 18+ món ngon từ ếch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *