Cách làm món ếch xào lăn ngon mê ly

Ếch xào lăn
Đánh giá sao cho bài viết

Cuối tuần này bạn đã có ý định làm món gì chiêu đãi cả nhà chưa? Món ếch xào lăn sẽ rất thích hợp trong bữa cơm gia đình vào dịp cuối tuần đấy nhé. Bài hướng dẫn từ A đến Z sau đây Mochifoods sẽ giúp bạn trổ tài nội trợ khiến cả nhà trầm trồ đấy nhé.

Nội dung bài viết

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Chuẩn bị nguyên liệu cho món ếch xào lăn
Chuẩn bị nguyên liệu cho món ếch xào lăn
  • Thịt đùi ếch: 300g. Nếu bạn đi chợ thì nên chọn những chú ếch có đôi mắt tinh anh, khỏe, da vẫn còn sự đàn hồi. Đấy là những chú ếch có thịt săn chắc, giúp cho món ếch xào lăn của bạn thơm ngon hơn.
  • Nước cốt dừa 1 chén, dầu ăn 2 muỗng, đường, hạt nêm, tiêu xay, bột cà ri, bột ớt, bột sả
  • Lạc rang 20gr
  • Mộc nhĩ 50gr, hanh tím, tỏi, sả, rau ngổ

Cách làm món ếch xào lăn ngon đúng điệu

Sơ chế nguyên liệu

Trước khi bắt tay vào nấu nướng, hãy đảm bảo các nguyên liệu đã được sơ chế một cách đúng nhất, đặc biệt là thịt đùi ếch.

  • Làm sạch ếch: Bạn cần loại bỏ gân ở đùi ếch trước, sau đó khử mùi tanh ở ếch. Dùng giấm để khử mùi hoặc rượu trắng, muối đều được. Chà xát nhẹ nhàng lên bề mặt ngoài của ếch, rửa sạch lại với nước và để ráo.
  • Mộc nhĩ ngâm nước trong vòng 20 phút, rửa sạch và để ráo nước. Sau đó thái nhỏ
  • Rau ngổ rửa sạch, cắt khúc ngắn
  • Hành tỏi, sả bóc vỏ và băm nhỏ

Ướp ếch trước khi nấu

Để ếch ngấm vị và thơm ngon hơn, bạn cần ướp ếch trong vòng 30 phút. Các nguyên liệu cần chuẩn bị cho việc ướp bao gồm nước mắm, hạt nêm, bột cà ri, bột ớt… vào cùng ếch. Đảo đều để các đùi ếch được ngấm đều gia vị.

Tiến hành nấu món ếch xào lăn

  • Bật bếp lửa, làm nóng chảo và cho dầu ăn vào. Chờ dầu ăn nóng lên, cho hành tím, tỏi và sả đã băm vào phi đều cho đến lúc hỗn hợp chín vàng và dậy mùi thơm.
  • Cho thịt ếch đã ướp vào đảo đều. Mở nhỏ lửa và đảo đều tay cho thịt ếch săn chắc lại. Khi gia vị đã ngấm vào thịt ếch, bạn xào lên cũng đã tỏa ra mùi thơm hấp dẫn rồi. Ở công đoạn này, bạn cần xào tầm 3-4 phút để thịt ếch được săn chắc và mềm hơn.
  • Cho mộc nhĩ đã thái vào xào cùng. Thời gian xào từ 1-2 phút. Sau đó, cho thêm 1 chén nước cốt dừa đã chuẩn bị vào xào chung. Nấu trong vòng 10 phút. Mùi nước dừa béo ngậy cùng với mùi thịt ếch thơm lừng sẽ khiến cho căn bếp tràn ngập mùi béo ngậy và giòn thơm.
  • Cho rau ngổ vào xào trong vòng 5 giây là có thể tắt bếp được. Cho ra đĩa và cho phần lạc đã rang lên trên. Bạn có thể trang trí thêm bằng rau thơm nếu muốn.

Một đĩa thịt ếch xào lăn thơm ngon, béo ngậy đã hoàn thành. Thành phẩm của món này chính là vị béo của nước dừa hòa quyện trong vị thơm của gia vị, nước dùng đặc sệt, miếng thịt ếch săn, mềm và vẫn giữ độ dai vốn có. Món này nên ăn nóng bên mâm cơm mùa se lạnh thì không còn gì bằng.

Xem thêm một số món ngon từ ếch khác:

 

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *