Giá trị dinh dưỡng của thịt cá sấu:
Thịt cá sấu có màu trắng hồng, thớ thịt gần giống thịt bê nhưng ngọt, mềm và dẻo hơn, rất nạc, có ít năng lượng và ít mỡ hơn nhưng lại cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể. Thịt cá sấu có 21-22% lượng đạm, 1-1,4% mỡ, 1,3% khoáng và 75-76,6% nước. Thịt cá sấu rất bổ dưỡng, hàm lượng protein khá cao, rất tốt cho sức khỏe.
Ngoài giá trị dinh dưỡng cao, thịt cá sấu còn là thực phẩm bổ dưỡng cho sức khỏe: có tác dụng lọc máu, giải độc, thịt cá sấu chứa 17 loại axit amin mà cơ thể không tự tổng hợp được, nên có tác dụng tốt trong bồi bổ sức khỏe.
Các món ăn từ thịt cá sấu:
Thịt cá sấu có thể chế biến nên hàng loạt các món ngon: thịt cá sấu chiên giòn, thịt cá sấu lúc lắc với hạt điều, cá sấu hấp gừng, gỏi cá sấu, Thịt cá sấu tiềm thuốc bắc, Cháo cá sấu.
Xem thêm:
Reviews
There are no reviews yet.