2 Cách làm món ếch chiên xù hấp dẫn cho gia đình

Ếch chiên xù
Đánh giá sao cho bài viết

Ếch chiên xù đang là món ăn được nhiều người lựa chọn cho bữa ăn hàng ngày, dù bận rộn hay ngay cả khi rảnh rỗi. Cũng bởi độ ngon, bổ dưỡng và đơn giản trong nguyên liệu. Đặc biệt hơn, món ăn này mà chiêu đãi các con thì chắc chắn tụi trẻ con ăn hoài không chán luôn. Bạn cũng có thể dùng món này làm món khai vị, đồ ăn vặt đều hợp lí cả. Thế nhưng chế biến sao cho ngon nhất, đúng kiểu nhất thì không phải ai cũng biết đâu nhé. Dưới đây Mochifoods sẽ chia sẻ cho các bạn 2 cách làm ếch chiên xù giòn tan cho mọi người cùng tham khảo và lựa chọn nhé.

Ếch chiên xù nguyên con

Nguyên liệu cho món ếch chiên xù nguyên con

Thịt ếch: 200 gr

Trứng gà: 2 quả

Bột chiên xù

Bột chiên giòn

Tỏi: 3,4 tép

Gừng: 2,3 nhánh

Bột nghệ: 50gr

Hành tím: 3,4 củ

Gia vị: nước mắm, dầu ăn, hạt nêm, hạt tiêu.

Cách làm món ếch chiên xù nguyên con

Sơ chế và ướp ếch

Thịt ếch bạn có thể mua sẵn hoặc nhờ người bán sơ chế sơ qua cho. Khi mua thịt ếch nên mua thịt ếch tươi, ếch còn sống. Đảm bảo người bán loại bỏ sạch nội tạng, phần xương sống, đầu ếch và có thể loại bỏ cả da ếch. Sau đó bạn mang về tự rửa sạch.

Cách rửa như sau : bạn cho ếch bóp qua muối hoặc rượu với gừng, bóp nhiều lần cho sạch rồi rửa lại với nước. Tỏi, hành tím, gừng, mang đi bỏ sạch vỏ, rửa sạch rồi đem giã chung với nhau để lấy nước cốt.

Ướp ếch đúng kiểu chỉ cần cho phần thịt ếch vào tô, cho hết phần nước cốt tỏi nghệ vào, đừng quên cho bột nghệ nhé. Nêm vào tô 1 thìa nước mắm, 1/2 thìa cà phê hạt nêm. Trộn đều tay ướp khoảng 5 phút cho nguyên liệu ngấm gia vị.

Sơ chế và ướp thịt ếch
Sơ chế và ướp thịt ếch

Trộn ếch với bột chiên

Đặt chảo lên bếp, cho 200ml dầu ăn vào chảo. Trong lúc chờ dầu sôi, hãy lấy miếng thịt ếch trụng qua trứng gà đánh tan, lăn qua một lớp bột chiên giòn, tiếp tục lăn qua một lớp bột chiên xù, rồi từ từ thả thịt vào chảo dầu để chiên.

Chiên ếch

Chiên đên khi nào thịt chín vàng rụm thì tắt bếp cho ra đĩa, rắc chút hạt tiêu lên trên và thưởng thức kèm tương ớt, lá lốt nha.

Hoàn thiện và trang trí

Múc ếch ra đĩa, trang trí bằng các loại rau sống như xà lách, cà chua và dưa leo. Đừng quên thêm lá lốt chiên giòn vào nữa nhé.

Ngoài cách này ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm công thức dưới đây nữa nha.

Đùi ếch chiên xù

Nguyên liệu cho món đùi ếch chiên xù

Đùi ếch: 200 gram

Bột chiên xù

Trứng gà: 2 quả

Gia vị

: hạt nêm, sa tế, dầu ăn, hạt tiêu.

Cách làm món đùi ếch chiên xù

Sơ chế và ướp đùi ếch

Chất lượng nguyên liện món ăn cũng chính là chất lượng của món ăn, vì vậy việc lựa chọn đùi ếch ngon sẽ làm món ăn của bạn thêm hấp dẫn.

Bạn nên chọn những cái đùi to, nhiều thịt, tươi mới, kjoong có mùi lạ. Khi ấn vào có đôn đàn hổi săn chắc. Da ngoài vàng đều chứ không có màu vàng chuyển nâu đen. Có như vậy đùi ếch mới đảm bảo chất dinh dưỡng cũng như độ ngon

Sơ chế đùi ếch không bị tanh Đùi ếch có thể mua sơ chế sẵn, cũng có thể bạn mua đùi về tự sơ chế. Nếu mua về sơ chế, bạn hãy chú ý để loại bỏ những đường gân trắng trên đùi ếch, đó là những nơi ẩn chứa nhiều kí sinh trùng. Sau khi loại bỏ xong bạn dùng muối chanh bóp sạch hoặc rượu gừng cho sạch và không tanh. Rửa sạch nhiều lần với nước sạch Chi tiết cách làm đùi ếch chiên ngon.

Trước khi ướp hãy đun sôi nước với gừng và chút rượu trắng. Trụng qua đùi ếch với nước sôi 3,4 lần rồi mới tiến hành ướp đùi ếch Cách ướp như sau : cho vào phần đùi ếch 1/2 thìa sa tế, 1 thìa nước mắm, có thể thêm bột nghệ hoặc nước gừng tùy khẩu vị nhé. Trộn đều ướp gia vị khoảng 5 phút.

Trộn đùi ếch với bột chiên

Chuẩn bị bát đựng trứng gà, tách lấy lòng đỏ trứng, sau đó đánh đều. Bát đựng bột chiên xù. Sau khi chuẩn bị xong, hãy đặt một chảo lên bếp, cho dầu ăn sao cho ngập hết phần đùi ếch.

Chiên ếch

Dầu sôi bạn hãy lấy từng miếng đùi ếch lăn qua trứng gà, lăn tiếp phần bột chiên rồi thả vào dầu ăn. Chiên lần lượt đến khi hết phần thịt đùi đến khi đùi ếch đã vàng giòn đều màu là được nhé.

Hoàn thiện và trang trí

Hoàn thiện và trang trí món ếch chiên xù
Hoàn thiện và trang trí món ếch chiên xù

Giờ thì tắt bếp, thêm chút hạt tiêu rồi châm miếng tương ớt cay cay để nhâm nhi nào.

Tuy là hai cách làm nhưng lại không về tốn thời gian đâu nhé. Nhiều bạn còn có thể làm hai cách cùng lúc đó nữa đấy. Với hai cách trên bạn đã có cho mình món ếch chiên xù giòn tan đúng vị. Hy vọng rằng với 2 cách làm trên sẽ giúp bạn chế biến được món ăn ngon cho mâm cơm gia đình bạn thêm đủ đầy.

Xem thêm các món ăn từ ếch khác:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Liên hệ ngay với chúng tôi!
Gọi ngay cho chúng tôi!