Ếch là món ngon bổ dưỡng cho tất cả mọi người. Với nguyên liệu là ếch, có hàng loạt các chế biến khác nhau cho bữa cơm gia đình. sau đây Mochifoods sẽ hướng dẫn bạn cách làm món ếch xào măng giúp bạn xuýt xoa vì sự đậm vị, hòa quyện tuyệt vời giữa các nguyên liệu với nhau đấy nhé.
Nội dung bài viết
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Để có món ếch xào cùng măng cực chuẩn vị, hãy chuẩn bị các nguyên liệu sau đây:
- Thịt ếch: 400gr (hoặc 4 con). Cần chọn ếch có kích thước to, đều con, da vẫn săn chắc có màu nâu vàng, bụng trắng hoặc vàng là được.
- Măng chua 300gr. Cần chọn loại măng có màu vàng nhạt, mùi thơm, không bị hôi hoặc nổi váng. Một mẹo khi chọn măng chính là đừng nên chọn măng trắng hoặc vàng nâu, sẽ khiến cho món ăn mất đi vị ngon vốn có.
- Gia vị: Tương ớt, bột nghệ, dầu hào, nước mắm, dầu ăn, bột ngọt.
- Các loại rau, củ: ớt sừng, hành lá, mùi tàu, tỏi băm, hành tím băm, gừng băm.
Mua đùi ếch làm sạch đạt chất lượng xuất khẩu của mochifoods tại: https://mochifoods.vn/san-pham/dui-ech/
Cách làm món ếch xào măng chuẩn vị thơm ngon
Sơ chế ếch và nguyên liệu
- Ếch sau khi mua về cần làm sạch và bỏ đầu, da, nội tạng, đường gân. Cần làm kỹ để tránh độc và có mùi tanh. Mẹo loại bỏ mùi tanh ở ếch là cho hai muỗng gừng băm và muối chà xát thật sạch, rửa lại với nước và để ráo. Bạn cũng có thể sử dụng dung dịch muối và dấm để khử mùi tanh của ếch cũng hiệu quả không kém.
Xem ngay cách sơ chế ếch sạch không bị tanh
- Măng cắt khúc vừa ăn, chần qua với nước sôi để giữ được vị chua và giòn
- Các loại rau thơm cần rửa sạch và cắt nhỏ
Ướp nguyên liệu
Để món ếch xào măng được thơm ngon hơn, cần ướp trước ếch để ngấm gia vị. Cho gừng băm 1 muỗng canh, tỏi, hành tím ½ muỗng, bột nghệ 1 muỗng, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt 1 muỗng. Ướp
ếch với nguyên liệu trong khoảng 30 phút.
Chế biến món ếch xào thơm ngon
- Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng dầu ăn và phi thơm hành tỏi. Gia giảm của các gia vị như sau: 1 muỗng canh gừng băm, ½ muỗng canh tỏi băm và hành tím. Phi vàng thơm là được.
- Cho ếch vào xào trong vòng 2 phút. Mục đích chính là làm cho thịt ếch săn lại, quyện vị hơn. Sau đó, tiếp tục cho thêm 1.5 muỗng cà phê dầu hào và 1 muỗng cà phê tương ớt vào, đảo sơ qua để gia vị ngấm vào thịt ếch
- Cho măng chua vào xào, đảo đều tay một lượt và cho thêm 100ml nước vào nấu trong vòng 5-7 phút. Lúc này, món ếch đã ngấm gia vị, nước trong nồi sền sệt là được. Cắt 1 quả ớt và cho thêm hành lá, mùi tàu đảo đều.
- Tắt bếp và bày ra đĩa.
Như vậy, chỉ với một vài thao tác là chúng ta đã có món ếch xào măng thơm ngon chuẩn vị rồi. Thành phẩm cần đạt được chính là một đĩa thịt ếch thơm ngon, ếch mềm nhưng vẫn giữ độ dai, quyện vị với măng chua, vị cay cay của ớt, thơm của các gia vị. Chúc bạn thành công với món ăn “tốn cơm” này nhé.
Có thể bạn muốn biết các món ăn từ ếch này: