Cách làm ếch xào cà ngon đúng vị

Ếch xào cà
Đánh giá sao cho bài viết

Thịt ếch chứa rất nhiều chất dinh dưỡng phù hợp với tất cả mọi người, đặc biệt là những người mới ốm dậy. Có nhiều món chế biến từ ếch khác nhau giúp cho bữa ăn thêm ngon miệng. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn một món ăn vô cùng lạ miệng mang tên ếch xào cà. Chắc chắn món ăn này sẽ vô cùng “tốn cơm” với gia đình bạn đấy nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Đùi ếch: 300g
  • Cà: 400g (3 quả)
  • Gia vị: tiêu ½ muỗng cà phê, bột canh 2 muỗng, đường 1 muỗng, hạt nêm 1 muỗng
  • Hành tím 1 củ, nghệ 1 củ, ớt 1 quả và lá lốt

Cách làm món ếch xào cà ngon đúng vị

Cách sơ chế ếch và nguyên liệu

Việc đầu tiên không thể bỏ qua đó chính là sơ chế ếch. Loại bỏ các phần không cần thiết, có hại trên cơ thể ếch và khử đi mùi tanh của thịt ếch để món ăn trở nên ngon và bỗ dưỡng nhất.

Tham khảo cách sơ chế ếch không bị tanh chuẩn nhất

Trước khi tiến hành bước nấu nướng, chúng ta cần chế biến nguyên liệu trước. Món ếch xào cà này có nguyên liệu khá đơn giản, nên phần sơ chế nguyên liệu sẽ không tốn thời gian. Mất công nhất là đoạn làm sạch ếch.

  • Làm sạch ếch: Bên cạnh tách gân trên đùi ếch, bạn đừng bỏ qua khâu khử mùi tanh cho ếch. Điều này làm cho món ăn ngon hơn và thơm hơn. Có thể sử dụng gừng khử mùi tanh, hoặc giấm pha cùng rượu trắng để khử. Cho hỗn hợp vào ếch, chà nhạ và sau đó rửa sạch với nước.
  • Nghệ và hành tím làm sạch vỏ ngoài, rửa sạch, để ráo. Sau đó đập dập, băm nhỏ, mỗi thứ để riêng, không lẫn lộn vào nhau.
  • Cà bỏ cuống, rửa sạch qua nước. Sau đó đem cắt khúc thành múi cau, ngâm vào dung dịch nước muối loãng để cà không bị thâm.
  • Ớt rửa sạch, xắt thành lát nhỏ.

Ướp ếch trước khi chế biến

Ướp ếch cùng gia vị trước khi chế biến
Ướp ếch cùng gia vị trước khi chế biến

Để ếch ngon hơn, thấm gia vị hơn, cần ướp ếch trước trong vong 30 phút. Cho gia vị theo lượng hạt nêm 1 muỗng, đường 1 muỗng, muối và nước mắm mỗi loại ½ muỗng, hành tím băm và nghệ băm. Thêm một vài lát ớt đã cắt vào cùng hỗn hợp.

Cách nấu món ếch xào cà

Sau khi ếch đã ngấm gia vị, chúng ta tiến hành nấu món ăn.

  • Bắc chảo lên bếp, chờ nóng già, cho 1 muỗng dầu ăn vào tráng đều mặt chảo. Chờ dầu ăn nóng, cho hành tím và nghệ đã băm vào phi thơm cho đến lúc dậy mùi.
  • Cho ếch đã ướp vào chảo, đảo đều tay cho thịt ếch săn chắc. Thời gian xào ếch săn từ 5-6 phút. Khi đã nhìn thấy thịt ếch săn lại, có màu vàng đẹp mắt thì cho cà vào xào. Lúc này, nêm nếm gia vị thêm để món ăn thêm đậm đà hơn. Có thể nêm thêm hạt nêm, nước mắm, đường vào. Khẩu vị tùy từng gia đình nên bạn cần chủ động cho thêm cho vừa miệng nhé.
Xào cà với ếch
Cho cà vào xào cùng với ếch
  • Đun trong vòng 3-5 phút đến khi cà chín thì cho tiếp lá lốt đã thái sợi vào, đảo đều và tắt bếp.
  • Cho ra đĩa, rắc lên một chút tiêu để món ăn dậy mùi hơn.

Chúng ta đã có một đĩa ếch xào cà thơm ngon. Món này nên ăn nóng. Thành phẩm sẽ là một đĩa ếch thơm, mềm và vẫn đủ độ dai, cà mềm ngọt pha lẫn mùi thơm của hành, tỏi, lá lốt. Cùng thưởng thức thành quả cùng gia đình trong bữa cơm ấm áp nhé.

Có thể bạn quan tâm các món ăn liên quan từ ếch khác:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Liên hệ ngay với chúng tôi!
Gọi ngay cho chúng tôi!