Cách làm món ếch xào sả ớt ngon hết nấc

Món ếch xào sả ớt
Đánh giá sao cho bài viết

Thịt ếch vô cùng bổ dưỡng, đặc biệt phù hợp nhằm nâng cao sức khỏe của cả gia đình. Thế nên, các món làm từ ếch đều được các bà nội trợ học tập và chế biến trong bữa ăn. Món ếch xào sả ớt sau đây sẽ là một món khiến cả nhà xuýt xoa đấy nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nguyên liệu món ếch sào sả ớt
Nguyên liệu món ếch sào sả ớt
  • Thịt ếch: Chuẩn bị 500gr thịt đã làm sẵn. Trong trường hợp mua ở chợ, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn cách sơ chế ếch ở phần sau để ếch không bị tanh và sạch. Ếch cần lựa những con còn khỏe, da sáng vàng, mắt tinh anh, khỏe mạnh
  • Ớt chuông đỏ: 1 hoặc ½ trái tùy sở thích của từng gia đình
  • Sả: 3 cây, ớt 1 trái, Gừng 1 củ
  • Tỏi khô, hành lá, hành tím khô
  • Gia vị: Muối, đường, hạt tiêu, hạt nêm, nước mắt, nước màu ,dầu ăn

Mùa đùi ếch đạt chất lượng xuất khẩu của mochifoods tại đây

Cách làm món xào sả ớt

Cách sơ chế nguyên liệu

  • Với ếch chọn ngoài chợ về con nguyên con, cần làm sạch để bỏ những bộ phận không ăn được và giảm bớt mùi tanh của ếch. Bạn cần nhờ người bán làm sạch đầu và bụng trước, về nhà chỉ cần lột da và tách gân ở đùi ếch là xong. Nhớ là bỏ hết da và gân nhé. Sau đó cần làm sạch với muối loãng để khử mùi tanh. Một phương pháp khác là dùng giấm và muối cũng có tác dụng tương tự. Cắt khúc vừa ăn và cho vào tô.

Xem ngay cách sơ chế ếch sạch và không bị tanh

  • Sả bóc vỏ ngoài, đập dập, cắt bỏ phần lá già ở trên, cắt nhỏ thành khúc.
  • Ớt chuông rửa sạch, thái miếng vừa ăn theo chiều dài để đẹp mắt hơn
  • Gừng rửa sạch, băm nhỏ. Ớt cũng cần rửa sạch và băm nhỏ.
  • Hành bỏ lá già, bỏ gốc, thái khúc dài 2-3 cm. Chỉ cần sử dụng 4-5 nhánh hành là được.

Ướp nguyên liệu

Sử dụng thịt ếch đã làm sạch, cho các gia vị vào. Các gia vị cần cho vào ướp bao gồm nước mắm, nước màu, hạt tiêu xay (mỗi loại  ½ muỗng cà phê), gừng băm, ớt băm, tỏi băm, sả. Ướp các nguyên liệu trong vòng 30 phút để ếch ngấm đều gia vị.

Nấu ếch xào sả ớt

  • Phi thơm hành và sả băm: Cho chảo lên bếp, nóng chảo cho thêm 2 muỗng dầu ăn. Đợi dầu nóng già, cho tỏi băm, hành băm, sả băm vào phi thơm. Nguyên liệu có màu sém vàng và dậy mùi thơm cho tiếp ếch vào xào.
  • Đảo đều ếch trong vòng 4-5 phút để ếch săn lại, ngấm gia vị cho tiếp ớt chuông và đảo cùng.
Xào ếch cùng sả ớt
Đảo đều tay để vị sả, ớt hòa quyện cùng món ếch
  • Nên nếm gia vị vừa ăn. Nấu ớt cùng ếch trong vòng 3-4 phút thì cho hành cắt khúc vào, đảo sơ qua và tắt bếp
  • Bày ếch ra đĩa, trang trí nếu cần

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món ếch xào sả ớt. Thành phẩm của món này chính là một đĩa ếch thơm dậy mùi, thịt mềm mà vẫn giữ được độ dai, vị ngọt cay của ớt và thơm của sả. Tất cả hương vị hòa quyện trong món ăn tạo nên vị đặc trưng không pha lẫn vào đâu. Đừng bỏ qua món này thì thời tiết bắt đầu se se sang thu nhé.

Xem ngay cách chế biến những món ngon từ ếch khác:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Liên hệ ngay với chúng tôi!
Gọi ngay cho chúng tôi!