Nói đến da ếch chiên giòn có thể là món còn khá xa lạ với nhiều người. Thường khi sơ chế ếch, mọi người sẽ loại bỏ phần này, mà ít ai biết được rằng da ếch cũng có thể chế biến thành rất nhiều món ăn ngon khác nhau nữa đấy. Với mình đây còn là một món ăn khoái khẩu, nhất là khi nào có dịp tụt tập bạn bè trên bàn nhậu đó.
Bạn có biết không, trong da ếch có chứa hàm lượng protein mà theo giáo sư Chris Shaw nghiên cứu cho rằng có khả năng tiêu diệt cũng như đẩy lùi, chống lại sự phát triển của các tế bào ung thư trong cơ thể. Vậy, bạn có đang tò mò về món ăn bổ dưỡng này mà bấy lấu nay bạn chưa biết không. Ngay dưới đây mình sẽ đem đến cho các bạn cách làm da éch chiên giòn siêu ngon. Cùng với mochifoods vào bếp ngay thôi!
Nội dung bài viết
Nguyên liệu của món da ếch chiên giòn
Da ếch: 200 gr
Bột chiên giòn: 1 túi
Bột năng: ½ túi
Gừng: 2 nhánh
Tỏi: 3,4 tép
Gia vị: dầu ăn, hạt mè, muối, tương ớt, dầu hào.
Tham khảo Đùi ếch chuẩn xuất khẩu tại Mochifoods
Cách làm món da ếch chiên giòn
Sơ chế da ếch
Da ếch mọi người cũng có thể mua sẵn nhưng nên mua da ếch còn tươi và mới được lột nhé. Còn nếu bạn mua ếch về tự lấy da thì hãy làm theo cách này của mình.
Đầu tiên, bạn cần loại bỏ 2 chân trước và 2 chân sau của ếch, loại bỏ thêm phần đầu để có thể dễ dàng lấy phần da ra.
Tiếp theo, dùng một con dạo nhọn, rạch một đường thẳng từ sống lung của ếch, tuy nhiên hãy nhẹ tay để phần thịt không bị bám vào.
Bây giờ hãy nhẹ nhàng bám lấy phần da đã lộ trên lung trong lúc rạch, bóc lần lượt theo da cho đến khi lấy được sạch phần da ếch là được.
Phần da sau khi đã lọc xong, bạn cho vào bát hoặc chậu nhỏ, thêm một thìa muối và ½ thìa giấm chua hoặc chanh vào, bóp nhẹ cho hất chất nhầy dính trên da. Rửa lại bằng nước sạch, có thể thay muối bóp nhiều lần đến khi nào bạn thấy da đã hoàn toàn sạch chất nhầy dính, rửa sạch thái miếng vừa ăn.
Sơ chế nguyên liệu
Phần gừng, bạn cạo sạch vỏ, rửa sạch, chia hai phần. Một phần đem đập giập, phần còn lại băm nhỏ nhé!
Tỏi cũng vậy, bỏ vỏ rồi băm nguyễn.
Đến đây có rất nhiều bạn thắc mắc sao phải trụng và sao không luộc mà trụng làm gì? Đơn giản vì nếu chúng ta luộc, vị ngọt của da sẽ tiết da hết. Nếu da ếch được trung qua nước sôi, món ăn sẽ thơm ngon hơn rất nhiều mà không sợ bị tanh.
Hãy đặt nồi nước lên, thêm phần gừng đập dập lúc này vào đun sôi cùng nhau. Khi nước đã sôi, bạn dùng giỏ xóc để cho thịt vào trụng qua nước sôi nhiều lần.
Tẩm bột da ếch
Ban dùng một bát lớn, cho vào 100 gr bột năng, 150gr bột chiên. Thêm chút nước lọc, khuấy dều cho tạo thành hỗn hợp dạng sệt.Về lượng nước, bạn tùy chỉnh vì còn phụ thược vào loại bột mà mỗi bạn mua.
Chiên da ếch
Mọi người cho phần da ếch đã trụng qua nước sôi vào một chiếc bát to, thêm ½ thìa cà phê dầu hào, cho hết phần tỏi và gừng băm vào chung, trộn dều tay để khoảng 2-3 phút cho nguyên liệu ngấm gia vị
Bây giờ dùng chảo cho lên bếp, to lửa. Chảo khô hãy cho phần dầu ăn vào. Muốn da ếch giòn thì bạn nên cho lượng dầu ngập qua thịt ếch.
Chờ khi dầu sôi, lấy từng miếng da ếch, úng 2,3 lần vào hõn hợp bột chiên, từ từ thả vào chảo dầu nhé. Cứ như vậy đến khi hết nguyên kiệu.
Dùng đũa đảo đều cho da ếch không bị kết dính trong lúc chiên cũng như vàng dều hơn.
Hoàn thiện và trang trí
Sau 5-10 phút, món ăn của chúng ta đã hoàn thành rồi. Cho ra đĩa, rắc chút mè lên ăn kèm với lá lốt cuốn chấm tương ớt là hết ý nhé.
Da ếch chiên giòn thơm ngon qua vài bước cơ bản đã hoàn thành rồi. với cách làm da ếch chiên giòn này bạn có thể trổ tài mọi lức, mọi nơi cho mọi người cùng được thưởng thức tay nghề của bạn nhé!. Sự kết hợp hoàn hảo từ nguyên liệu đơn giản để tạo ra món ăn hấp dẫn này sẽ giúp cho thực đơn nhà bạn hôm nay phong phú hơn. Lưu ngay và vào bếp nhé! Chúc cả nhà mình ngon miệng.
Xem video hướng dẫn cách làm da ếch chiên giòn
Xem thêm các món ngon từ ếch khác: