Cách món ếch xào tỏi thơm ngon cực dễ

4.7/5 - (3 bình chọn)

Bạn muốn ghi điểm với ông chồng của mình bằng một món siêu ngon mà đơn giản. Vậy thì cùng bắt tay vào làm món ếch xào tỏi mà chúng tôi hướng dẫn dưới đây. Đây là món mà hầu như ông chồng nào cũng thích và làm thì vô cùng đơn giản. Bạn đã sẵn sàng chưa cùng bắt tay làm nào.

Nội dung bài viết

Nguyên liệu món ếch xào tỏi

Để chế biến được món ếch xào tỏi nhiều dinh dưỡng, chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

  • Đùi ếch: 500gr. Kinh nghiệm chọn mua ếch ngon ở chợ chính là lựa những con ếch có đôi mắt nhanh nhạy, kích thước to đều nhau, da màu nâu vàng và săn chắc. Đây là những con khỏe mạnh và sẽ giúp món ăn thơm ngon, béo ngậy hơn.
  • Tỏi: 1 củ to
  • Gia vị không thể thiếu: nước mắm, đường, dầu ăn, dầu hào, hạt nêm, bột nghệ, rượu trắng
  • Hành khô, hành lá, rau húng quế, ớt tươi, gừng, mùi tàu

Các nguyên liệu này bạn nên chuẩn bị đầy đủ để không thiếu trong quá trình nấu nhé.

Cách làm món ếch xào tỏi thơm ngon, đậm vị

Sơ chế ếch và nguyên liệu sạch sẽ trước khi chế biến

  • Làm sạch ếch: Sau khi chọn được những chú ếch ưng ý, bạn nhờ người bán làm sạch phần đầu, bụng trước. Các anh chị ở chợ đã có kinh nghiệm làm nên sẽ loại bỏ được sạch những bộ phận không ăn được. Sau đó, về nhà bạn cần lột da, loại bỏ gân chân và khử mùi tanh của ếch. Bạn có thể khử bằng muối hoặc rượu trắng hoặc hỗn hợp rượu và giấm. Cắt ếch thành từng khúc.
  • Tỏi, hành bóc vỏ, rửa sạch lớp bụi, đập dập và băm nhuyễn. Để 1 tép tỏi lại thái lát dày. Các loại rau thơm như hành lá, mùi, rau húng quế, ớt rửa sạch, để ráo. Hành cắt khúc dài 3-4 cm. Húng quế và ngò thái nhỏ. Để lại một ít húng nguyên dùng để trang trí sau khi món ăn hoàn thành.

Ướp ếch trước khi xào

Ướp ếch cùng gia vị để thịt ếch ngấm đều
Ướp ếch cùng gia vị để thịt ếch ngấm đều

Trước khi làm món ếch xào cùng tỏi, bạn nên ướp ếch trước để ếch ngấm gia vị. Cho giấm gạo, ớt, hạt tiêu, nước mắm, hành tỏi đã băm,húng quế thái nhỏ vào cùng lúc. Mục đích của việc ướp trước là để cho gia vị có thời gian ngấm vào trong thịt ếch, giúp cho thịt ếch đậm đà và thơm ngon hơn. Ướp từ 20-30 phút để gia vị ngấm vào thịt ếch.

Tiến hành nấu ếch xào tỏi

  • Sau khi ếch đã ngấm gia vị, cho chảo lên bếp, để nóng già, cho dầu ăn vào đun sôi. Lấy 1 tép tỏi thái lát lúc đầu cho vào dầu sôi, đảo đều tay cho đến khi tỏi có màu vàng dậy mùi thơm thì vớt ra đĩa.
  • Cho thịt ếch vào xào: sau khi vớt tỏi ra, cho hành và tỏi băm vào đảo đều đến khi có mùi thơm và vàng cánh gián thì cho ngay thịt ếch vào xào. Xào vừa lửa để thịt ếch săn chắc lại. Xào trong vòng 3-4 phút. Bạn có thể cho thêm 1 ít nước nếu cảm thấy chảo khô và có nguy cơ bị cháy.
  • Cho gia vị vừa ăn theo khẩu vị từng gia đình. Có thể cho thêm một ít nước mắm, bột ngọt, dầu hào… để món ăn đậm đà hơn.
  • Khi thịt đã vàng và sền sệt, cho thêm hành lá, ngò, húng quế và tỏi đã chiên lúc trước vào đảo đều trong vòng 1-2 phút là có thể nhắc xuống.
  • Bày ra đĩa, có thể sử dụng 1-2 lá húng quế để trang trí cho đẹp mắt.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món ếch xào tỏi chuẩn vị. Cùng đưa ra mâm và thưởng thức khi nó còn nóng nhé. Chắc chắn ông chồng của bạn sẽ xuýt xoa vì món ếch vừa hợp khẩu vị vừa thơm dai, giòn ngọt và đậm đà đấy nhé.

Xem thêm 1 số cách làm món ngon từ ếch khác:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *